Monday, 30/03/2020 - 03:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH số 2 Điện Quan

Ngày hội đọc sách, làm toán cho trẻ của trường Tiểu học số 2 Điện Quan

          Thực hiện kế hoạch số 99/KH – TH2ĐQ ngày 12/4/2018 của trường TH số 2 Điện Quan. Ngày 23/4/2018 trường TH số 2 Điện Quan tổ chức ngày hội đọc sách , ngày hội làm toán cho trẻ năm học 2017 – 2018.


 

         Đọc sách chính là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn của mỗi con người chúng ta, là người bạn tâm giao, chia sẻ mọi nỗi buồn, niềm vui trong sâu thẳm tâm hồn con người, là món ăn tinh thần hàng ngày không thể thiếu được của nhiều người sau mỗi giờ học, giờ làm việc mệt nhọc. Chính vì lẽ đó đọc sách đã trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong đời sống con người.
         Mặc dù trong những năm gần đây với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ thông tin, con người ngày càng tiếp cận đọc báo điện tử trên mạng ngày càng nhiều. Song việc đọc sách không phải vì thế giảm dần mà ngày càng lan rộng trong mỗi thế hệ con người việt nam. Duy trì và tiếp nối nét đẹp văn hóa ấy, nhằm khơi dậy và thúc đẩy mạnh mẽ phong trào đọc , học và làm theo sách trong lứa tuổi thanh thiếu nhi, tạo điều kiện để các em có thêm sân chơi vui tươi, lành mạnh, bổ ích, đoàn kết giao lưu học sinh trong trường Tiểu học số 2 Điện Quan.thực hiện sự chỉ đạo của phòng giáo dục đào tạo huyện Bảo Yên, hòa chung với không khí sôi nổi ngày đọc sách của toàn huyện nói chung, trường tiểu học số 2 Điện Quan nói riêng tổ chức “ Ngày hội đọc sách” Thông qua chủ đề ‘ngày hội đọc sách’ nhằm góp phần đưa ‘văn hóa đọc’ trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm sinh lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức hình thành nhân cách của các em. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho các em về việc đọc sách cũng như trân trọng giữ gìn và bảo vệ sách.

       Đây là một hoạt động thu hút đông đảo học sinh học sinh, phụ huynh, giáo viên trong toàn trường tham gia hưởng ứng. Là dịp để các em được hòa mình vào thế giới thư viện của trường và thoả sức sáng tạo những câu truyện ngộ nghĩnh phù hợp với lứa tuổi. Từ đó làm phong phú thêm thế giới truyện của các em học sinh trong trường.

         Sau đây là một số hình ảnh ngày hội đọc sách tại trường Tiểu học số 2 Điện Quan:

 

 

Học sinh, giáo viên , phụ huynh tham gia hoạt động sáng tác và vẽ truyện tranh

 

                                                                  

Một số không gian trưng bày sách truyện của các đội thi  

                                                            Các đội thi nhận phần thưởng

 

      Ngày hội đọc sách’ đã khép lại trong niềm vui, sự hào hứng của các bạn nhỏ. Qua đó, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh những người làm công tác sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng; nâng cao nhận thức của các em về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc tiếp thu kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 03 : 130
Năm 2020 : 462