Monday, 30/03/2020 - 03:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH số 2 Điện Quan

Hoạt động ăn trưa của học sinh Khao A, xã Điện Quan

Thực hiện kế hoạch hoạt động của tổ chức SC điểm trường Khao A  Trường TH số 2 Điện Quan đã thực hiện cho các em bữa ăn trưa tại điểm trường. Bữa ăn không những mang lại cho các em đầy đủ các chất dinh dưỡng mà còn mang lại cho các em một tinh thần thật thoải mái khi tham gia các hoạt động giáo dục ở trường.

         Điểm trường Khao A là một trong 5 điểm trường lẻ của trường Tiểu học số 2 Điện Quan xã Điện Quan. Điểm trường nằm trên địa bàn bản Khao A xã Điện Quan. Năm học 2017-2018 có 32 học sinh, có16 học sinh nữ và 16 học sinh nam. Hầu hết các em đều là con em đồng bào dân tộc H’Mông, điều kiện gia đình rất khó khăn.

        Trong những năm học qua, điểm trường Khao A được tổ chức Cứu trợ trẻ em hỗ trợ rất nhiều trang thiết bị và đồ dùng học tập cho học sinh: Máy lọc nước, giếng khoan, tủ thuốc , tủ sách truyện… và đặc biệt nhất là tổ chức đã hỗ trợ cho các em bữa ăn trưa tại điểm trường. Bữa ăn không những mang lại cho các em đầy đủ các chất dinh dưỡng mà còn mang lại cho các em một tinh thần thật thoải mái khi tham gia các hoạt động giáo dục ở trường.

        Để đảm bảo đầy đủ các bữa ăn và đầy đủ các chất dinh dưỡng cho học sinh, các thầy cô giáo đã phối hợp với phụ huynh tạo điều kiện tốt nhất để chăm sóc cho các em. Ngay vào đầu các buổi sáng, các cô đã giành thời gian đi chợ chọn những sản phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để phụ vụ cho bữa ăn.

Cô giáo chia thực phẩm cho học sinh

Sau khi tham gia buổi học căng thẳng, các em đã được các cô hướng dẫn và tổ chức ăn bữa trưa tại trường.

Học sinh đang cùng nhau ăn trưa

         Sau mỗi bữa ăn, giáo viên đã hướng dẫn học sinh tự phụ vụ là rửa bát, lau bàn, quét dọn khu vực ăn qua đó đã rèn cho các em được kĩ năng sống.

       Để có một sức khỏe tốt, một tinh thần thoải mái để tiếp tục học tập vào buổi tiếp theo, các cô giáo đã hướng dẫn các em sắp xếp vị trí ngủ thoáng mát sạch sẽ để có giấc ngủ thoải mái.

Các em học sinh ngủ trưa

         Nhờ có hỗ trợ của tổ chức mà các em học sinh không chỉ có đồ dùng trang thiết bị học tập, mà còn có những bữa ăn ngon đầy đủ chất dinh dưỡng tạo cho các em một tinh thần thoải mái vui vẻ để tham gia vui chơi học tập dưới mái trường- ngôi nhà thứ 2 của mình.

Tác giả: Nguyễn Thị Kim Ngân
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 03 : 130
Năm 2020 : 462