Thứ bảy, 15/08/2020 - 05:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH số 2 Điện Quan

RÈN KĨ NĂNG SỐNG CHO HỌC SINH THÔNG QUA HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NGOÀI GIỜ LÊN LỚP

Hoạt động giáo dục và rèn kĩ năng sống tạo điều kiện chó các em học sinh tìm hiểu khám phá về môi trường xung quanh giúp cho các em có ý thức xây dựng và bảo vệ môi trường ngày càng xanh-sạch-đẹp.

     Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp là một hoạt động quan trọng trong công tác giáo dục, nó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện nhằm thực hiện mục tiêu giáo dục trong năm học nhà trường đề ra.

       Làm thế nào để thực hiện tốt Phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiên – Học sinh tích cực trong năm học 2017-2018 ? Nhận thấy sự thiết thực đó cô trò lớp 3 Trang luôn tổ chức, thực hiện và duy trì tốt các hoạt động hoạt động tập thể, làm tốt công tác lao động trong trường học như: tổ chức cho các em có cơ hội được tham gia lao động làm vệ sinh trường lớp; trồng và chăm sóc vườn rau; tổ chức trồng và chăm sóc bồn hoa, cắt tỉa cây cảnh thường xuyên, tạo nên cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, gần gũi với đời sống của giáo viên và học sinh tại điểm trường

Các em học sinh đang dọn vệ sinh
Các em học sinh đang dọn vệ sinh
 

       Thường xuyên làm vệ sinh trường, lớp sẽ không chỉ tạo môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh mà còn giúp học sinh được rèn luyện kĩ năng sống, được gần gũi với thiên nhiên, có ý thức bảo bệ thiên nhiên thêm đẹp.

 

Các em đang chăm vườn hoa


           Các em học sinh thường xuyên cùng nhau nhổ cỏ, tưới nước, bón phân cho hoa. Chăm sóc bông hoa, cắt tỉa cây cảnh không chỉ giúp học sinh giải toaar căng thẳng sau giờ học mà còn là một bài học thực hành ý nghĩa, giúp các em vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn. Nhờ có hoạt động này ở trường đã kích thích cho các em sự hứng thú với việc trồng hoa để làm đẹp môi trường sống tại gia đình, tại địa phươg.         

 

Các em đang chăm vườn rau

         Trồng rau và chăm sóc rau trong trường học sẽ tạo cho các em có cơ hội tiếp cận với thực tiễn. Các em có điều kiện tìm hiểu, khám phá về môi trường xung quanh mình. Khi tạo ra sản phẩm, các em hiểu sự vất vả của những người làm nghề nông, thấy được công sức của những người lao động. Từ đó, giáo dục học sinh biết yêu lao động hơn.

         Thông qua các hoạt động tổ chức cho các em tham gia tại trường đã góp phần lớn trong giáo dục và rèn kĩ năng sống cho học sinh, giúp các em luôn có ý thức xây dụng và bảo vệ môi trường ngày càng Xanh - Sạch -Đẹp hơn.

                                                                                                       

                                                                                                                           Bài và ảnh: Nguyễn Hiền

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Nguyễn Thị Hiền
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 1
Tháng 08 : 45
Năm 2020 : 1.410