Chủ nhật, 05/04/2020 - 03:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH số 2 Điện Quan

Đêm hội trăng rằm 2018- Ngày hội Thiếu Nhi trường Tiểu học số 2 Điện Quan

Tết trung thu đã đem đến cho các em học sinh trường Tiểu học số 2 Điện Quan những niềm vui và niềm hạnh phúc.

Bỗng nhận ra hương ổi

Phả vào trong gió se

Sương chùng chình qua ngõ

Hình như thu đã về

Khi những cơn mưa mùa hạ đã thưa dần, những tiếng ve không còn râm ran trong những vòm lá. Đó cũng là lúc báo hiệu sắp đến ngày Tết Trung thu của các em thiếu nhi. Tất cả các em đều cảm thấy vui tươi, phấn khởi và tràn đầy hạnh phúc, vì được cùng nhau vui tết trung thu và thưởng thức hương vị ngọt ngào của bánh kẹo trung thu truyền thống của quê hương.
Đến hẹn lại lên, cứ đến ngày rằm tháng 8, ngày Tết Trung thu của các em, các cấp chính quyền, các anh chị phụ trách đã phối hợp với các bậc phụ huynh quan tâm tổ chức cho các em vui Tết Trung thu. Hòa chung trong không khi vui tươi của Đêm hội trăng rằm, trường Tiểu học số 2 Điện Quan đã tổ chức Tết trung thu cho các em học sinh trong trường.

Đến dự với đêm hội có các Ban nghành, đoàn thể xã Điện Quan,  các thầy cô giáo, phụ huynh, học sinh có mặt đông đủ đem đến cho đêm Hội khí thế tưng bừng sôi nổi.

Không khí chuẩn bị trước đêm hội Trung Thu 2018

 

Các ban ngành đoàn thể tặng cho các em học sinh những phần quà cùng những tình cảm sâu đậm nhất để các em cố gắng, tiến lên trong học tập.

Ông Bàn Kim Minh - Phó chủ tịch UBND xã Điện Quan trao quà cho các em

Nhờ sự quan tâm của các cấp Ủy, Đảng chính quyền, sự quan tâm của Nhà trường và gia đình, các em đã được hưởng một cái Tết Trung thu thật vui vẻ đầm ầm, cùng quây quần bên nhau thưởng thức những phần quà thật ý nghĩa.

 

 

Trung thu là cái tết cổ truyền của thiếu niên và nhi đồng Việt Nam. Đêm Trung thu, trẻ em phá cỗ, trông trăng, mơ màng về hình bóng Chú Cuội dưới gốc cây đa nơi cung Hằng dịu dàng, kỳ ảo. Đó cũng là khoảnh khắc để gia đình sum vầy trò chuyện để yêu thương, để  gắn kết  tình cảm với nhau hơn. Đó là những nét đẹp độc đáo trong nền văn hóa truyền thống của người Việt Nam.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 04 : 12
Năm 2020 : 482