Saturday, 15/08/2020 - 05:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH số 2 Điện Quan

Trường TH số 2 Điện Quan đang từng ngày thay da đổi thịt

Thực hiện kế hoạch của PGD&ĐT về lộ trình xây dựng Trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia. Thầy trò Trường Tiểu học số 2 Điện Quan đang phấn đấu trong năm 2018 đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

       Trường Tiểu học số 2 Điện Quan tọa lạc tại bản Trà, xã Điện Quan huyện Bảo Yên tỉnh Lào Cai, được thành lập từ năm 2009. Cùng với sự cố gắng của các thầy cô giáo trường đang phấn đấu vươn lên đạt chuẩn Quốc gia.

      Đáng kể nhất là điều kiện cơ sở vật chất (CSVC) của trường được đầu tư xây dựng, nâng cấp ngày càng khang trang hơn. Hiện tại, trường đang được xây dựng một dãy 2 tầng với không gian rộng rãi phục vụ cho hoạt động giáo dục của nhà trường. Bên cạnh đó, trường còn được xây một dãy nhà cấp IV rất kiên cố, có đầy đủ khu vui chơi vệ sinh tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh bán trú.

Dãy nhà 2 tầng đang đượcthi công xây dựng
 
Nhà bán trú của học sinh đang dần hoàn thiện
 

       Đội ngũ giáo viên nhà trường đều là giáo viên trẻ có năng lực và luôn mang trong mình nhiệt huyết được cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp Giáo dục tỉnh nhà. Vì vậy, nhiều CB, GV, NV đã nỗ lực vượt khó bồi dưỡng chuyên môn góp phần nâng tỉ lệ giáo viên có trình độ trên chuẩn lên 83,4%. Với sự cố gắng không ngừng, CB, GV, NV nhà trường đã đạt được những thành tích đáng kể. Trong năm học vừa qua, có 1 Cán bộ quản lí được nhận Bằng khen cấp tỉnh, 1 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 8 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Chất lượng giáo dục không ngừng được nâng lên, tỉ lệ học sinh khá giỏi từ 50 đến hơn 60%, nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi cấp huyện, cấp tỉnh.

Đội ngũ giáo viên nhà trường

 

       Công tác ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong dạy học được thưc hiện có chất lượng. Hiện nay trên 100% CB, GV, NV sử dụng thành thạo máy vi tính và ứng dụng trong các công tác của nhà trường. Hiện nhà trường có 3 máy chiếu, 2 máy tính để bàn phục vụ cho việc dạy học và bồi dưỡng học sinh thi Toán, Trạng nguyên Tiếng Việt trên mạng internet.

Học sinh ôn luyện Trạng nguyên Tiếng Việt và giả toán qua mạng internet
 

         Công tác xã hội hoá giáo dục (XHH) trong những năm qua được thực hiện rất tốt, đã huy động được nhiều tổ chức, cá nhân tích cực đóng góp trí tuệ, công sức và tiền của xây dựng và phát triển nhà trường; có hàng trăm ý kiến tham gia đóng góp xây dựng nhà trường.

Lò xử lí rác thải của các nhà tài trợ dự án SC
 
Dãy lớp học được ca sĩ Khởi Mi và PGD&ĐT Bảo Yên tặng
 
Khu lớp học được tài trợ bởi công ty canon
 

        Cùng với các hoạt động chuyên môn, hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp (HĐGDNGLL) được quan tâm. Mỗi năm, thầy giáo Tổng phụ trách đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong công tác giáo dục học sinh. Phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" được trường hưởng ứng tích cực. Học sinh của trường thường xuyên được tham gia các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao; các hội thi ( Trưng bày truyện tranh, gia đình học tập, thi văn nghệ,...). Thông qua các hoạt động này đã góp phần phát huy tính tích cực trong học tập, rèn luyện kỹ năng và giáo dục đạo đức cho học sinh.

Tổ chức tết Trung thu cho các em học sinh
 

Hội thi Gia đình học tập cấp thôn
 

         Được sự quan tâm đầu tư của các cấp, sự đồng tình ủng hộ của các bậc cha mẹ học sinh (CMHS), sự nổ lực phấn đầu liên tục của các thế hệ thầy và trò nên kết quả đạt được của trường là rất đáng tự hào. Nhiều năm liền được công nhận là trường Tiên tiến Xuất sắc; Các tổ chức Liên đội, Công đoàn, Hội Chữ thập đỏ của nhà trường liên tục nhiều năm liền được công nhận là tập thể xuất sắc. Chi bộ nhà trường nhiều năm liền được công nhận Chi bộ Trong sạch Vững mạnh. Phát huy những kết quả đạt được nêu trên CB, GV, NV toàn trường ra sức thi đua quyết tâm phấn đấu xây dựng thành công trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 vào năm 2018.

                                                                                                                                         Tác giả

(Thầy giáo Nguyễn Quốc Bảo)

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 1
Tháng 08 : 45
Năm 2020 : 1.410